EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ภาพยนตร์ดราม่า ระทึกขวัญ-สยองขวัญเหนือธรรมชาติลึกลับ ผลงาน Masterpiece แรงที่สุดในปี 2024 หลังทำยอดขายทะลุ 10 ล้านใบเป็นที่เรียบร้อยจากประเทศเกาหลี กับเรื่องราวการขุดเคลื่อนย้ายสุสาน โดย บริษัทใหญ่ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ และ โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) ผนึกกำลัง นำเข้าฉายในประเทศไทย ให้คอหนังคนไทยได้พิสูจน์ความหลอน

·      เปิดตัวอันดับ ใน Box Office ไทยได้สวยงาม (นับจากวันเข้าฉายวันแรก 21 มีนาคม – 27 มีนาคม) ด้วยการตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลามในโรงภาพยนตร์

·      นับว่าเป็นหนังสยองขวัญสัญชาติเกาหลีที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในประเทศไทยในรอบ ปี

·      ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลอันดับ ในไทย (รองจาก Train to Busan และ Train to Busan: Peninsula)

ชัยวัฒน์ มิ่งไม้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ จำกัด กล่าวว่า จากกระแสตอบรับที่ดีจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ยอดผู้ชม รายได้ คำวิจารณ์ ส่งผลให้ EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ครองใจชาวไทย สามารถขึ้นสู่อันดับ 1 Box Office ไทยได้สำเร็จ ด้วยการต้อนรับและสนับสนุนจากผู้ชมคนไทยและแฟนคลับของนักแสดง ทั้ง คิม โก-อึน (Kim Go-eun)และ อี โด-ฮยอน (Lee Do-hyun)  หรือแม้แต่กระทั่งแฟนคลับหนังสยองขวัญ จนเกิดกระแสปากต่อปาก เป็นการผลักดันให้ผู้ชมรับชมในโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้น ขอขอบคุณทาง คุณรชต จาก โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) ที่ให้ความไว้วางใจ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ทำการตลาด โปรโมทภาพยนตร์ ซึ่งการร่วมมือกัน ทำให้งานออกมาราบรื่น และสำเร็จลุล่วงด้วยดี

รชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงการร่วมผนึกกำลัง ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ว่า

ด้วยความที่ฉายแสงฯ เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับโซนี่ พิคเจอร์ส มานานหลายปี ประกอบกับผลงานการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ที่ฉายแสงฯ ทำ ก็เห็นผลงานเป็นที่ประจักษ์ รวมถึงหนังเล็กๆ หรือหนังทางเลือกที่อาจไม่ได้มีงบตลาดสูง แต่ต้องใช้พลังและกลยุทธ์การโปรโมท ซึ่งทางเราเห็นว่าทางฉายแสงฯ ทำออกมาได้ดี แม้กระทั่งหนังเกาหลีอย่าง THE MOON ปฏิบัติการพิชิตจันทร์ ก็ตาม

ซึ่งคุณต้น ชัยวัฒน์ ฉายแสงฯ ยินดีตอบรับเข้าร่วมปั้นหนังเกาหลีเรื่องนี้ด้วยกัน ตั้งแต่การตั้งชื่อหนัง ทำสื่อโฆษณา ที่เน้นไปทางดิจิตอลพีอาร์ โดยเราได้วางงบประมาณการจัดจำหน่ายและการตลาดอย่างรอบคอบและระมัดระวัง

เหตุผลในการคัดเลือกหนัง EXHUMA มาจัดจำหน่ายในประเทศไทย

ทางผมได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าของสิทธิ์หนัง EXHUMA ในประเทศเกาหลี ตั้งแต่ตอนที่หนังยังไม่เปิดฉายที่เกาหลีใต้ ซึ่งเราก็ได้แจ้งไปทางเจ้าของสิทธิ์หนังถึงเพดานบ็อกซ์ ออฟฟิศของหนังเกาหลีที่เข้ามาฉายในบ้านเรา หลังยุคโควิด กล่าวคือหนังเกาหลีส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะหนังผี แอ็กชั่น ตลก หรือแนวดราม่า ต่อให้มีดาราก็ยากที่จะกวาดรายได้ทะลุเพดานเหมือนกับหนังไทยหรือหนังฮอลลีวู้ด ซึ่งหนังเกาหลี ก็จะเหมือนกับหนังญี่ปุ่น หรือหนังจีนที่มีความยากในการชี้ชวนให้คนยอมออกมาตีตั๋วดูถ้าไม่ใช่หนังระดับ TRAIN TO BUSAN หรือ PARASITE ซึ่งเรื่องแรกมันคือหนังซอมบี้มีความตลาดขายง่ายในตัว หรือเรื่องหลัง ซึ่งได้แรงหนุนจากเวทีออสการ์


ผมและทีมจัดจำหน่ายได้หารือกันหลายรอบเป็นเดือนกว่าจะตกผลึก หลังจากนั้น ก็วางโรดแม็ป กำหนดงบโปรโมท วางวันฉาย ซึ่งผลตอบรับของผู้ชมที่มีต่อภาพยนตร์ EXHUMA วันนี้ทำให้เห็นว่า การนำหนัง EXHUMA มาจัดจำหน่ายในไทย และการผลึกกำลังกับพันธมิตรอย่างฉายแสงฯ เป็นสิ่งที่สนุกและคุ้มค่ามาก

EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ผลงานกำกับโดย จาง แจ-ฮยอน (Jang Jae-hyun) (Svaha: The Sixth Finger) ยกทัพนักแสดงที่มากความสามารถ โดย ซุปตาร์เกาหลี ชเว มิน-ชิก (Choi Min-sik)คิม โก-อึน (Kim Go-eun)ยู แฮ-จิน (Yoo Hae-jin) และ อี โด-ฮยอน (Lee Do-hyun)

ทุกวิญญาณ จะถูกปลุก ทุกการขุด จะถูกสะกด EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

รับชมตัวอย่าง www.youtube.com/watch?v=n7utvqRaTas 

 

ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

Facebook : www.facebook.com/shinesaengad.venture

Youtube :   www.youtube.com/@shinesaengad.venture

Instagram www.instagram.com/shinesaengad.venture

Tiktok www.tiktok.com/@shinesaengadventure

 

#EXHUMATH #ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

#ChoiMinsik #KimGoeun #YooHaejin #LeeDohyun #JangJaehyun

#ฉายแสงแอดเวนเจอร์ #ShinesaengAdVenture 

#SonyPicturesThailand #SonyPictures