สายของแปลกต้องชอบ ด้วงสาคูชอต และลูกอ๊อดแช่แข็ง ในรายการ “Job บรรเจิด”

ใครเป็นสายชอบลองกินของแปลก อาจต้องชอบและสามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำอีกต่างหาก ในรายการ Job บรรเจิด ทางช่อง 8 วันอาทิตย์ที่ ที่ 22 พฤษภาคม 2565 นี้  กับอาชีพเพาะตัวอ่อนด้วงสาคูขาย และนำไปทำเมนูอาหารต่างๆ ได้อีกด้วย และอาชีพผลิตลูกอ๊อดแช่แข็งส่งออกไปต่างประเทศ ซึ่งทั้งสองอาชีพถือเป็นการต่อยอดสุดบรรเจิดและเป็นอาชีพที่แปลก และยังทำรายได้ดีอีกด้วย คุณพิมพ์ปวีณ์ เพ็ญชาติ เจ้าของร้าน ด้วงสาคู จ. ปทุมธานี ได้เล่าให้ฟังว่า “ จุดเริ่มต้นคือเราชอบกินของแปลก พวกหนอน แมลง แล้วก็ไปสั่งในเนต จากนั้นนำมาทำเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ที่บ้าน จากนั้นเห็นว่าอร่อยและดีมีประโยชน์...

แซ่บเวอร์!! “ลาดา” ทิ้งไพ่ใบสุดท้าย ถกขาอ่อน ทำพิธีมนต์ดำ “ซัน” ของเข้า พลาดท่าเสียเชิงชาย

  ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ งานนี้นางร้าย “ลาดา อาร์สยาม” ขอทิ้งไพ่ใบสุดท้ายด้วยคาถามัดใจชาย  เลยจัดใหญ่ลงทุนสวมชุดนอนสีดำสุดเย้ายวน ทำพิธีคุณไสยมนต์ดำ ในละคร กระสือลำซิ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 หวังมัดใจ บอสตี๋หล่อรวย อย่าง “ซัน-ประชากร” ให้อยู่หมัด เพื่อก้าวขึ้นไปยืนหนึ่งเป็นนักร้องแถวหน้า เบื้องหลังสาวลาดาขอทุ่มสุดตัว ทั้งกลัวทั้งหลอน เพราะต้องเข้าไปทำพิธีและถ่ายทำในป่าลึก แถมทีมงานเซ็ตฉากซะสมจริงเหลือเกิน เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรไปดูกัน                 เป็นฉากที่ โดนัท (ลาดา อาร์สยาม) ได้รับคำแนะนำจากหมอผีเจตน์(แทค-ภรัณยู) ให้ทำพิธีคุณไสย เพราะโดนัทคิดจะจับแบงค์(ซัน-ประชากร) แต่ก็ดูเหมือนแบงค์จะไม่มีทีท่าสนใจโดนัทแม้แต่น้อย โดนัทเลยตัดสินใจที่จะทำคุณไสย และเอาชนะความกลัวด้วยการเล่นของแรงเสกให้แบงค์รักและหลง...

ทำความรู้จัก โรคซิฟิลิสตัวละคร “ดอกรัก” กับข้อสงสัยของสังคม สาเหตุมาจากไหน!!

หลายคนสงสัยว่าโรคซิฟิลิส เกิดจากไหน ติดต่อได้ทางไหน หลังจากที่มีข่าวของ “หลวงปู่แสงญาณวโร” พระเกจิดัง ว่าท่านมีโรคประจำตัวหลายโรค หนึ่งในนั้น โรคซิฟิลิส แต่เคสของหลวงปู่แสงอาจเกิดจากโรคไข้มาลาเรียที่ท่านเคยเป็นมาก่อน ส่วนในละคร “บ่วงใบบุญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวถึงโรคซิฟิลิส ที่ตัวละคร “ดอกรัก” แสดงโดยนักแสดงชั่วโมงบินสูง “กวาง กมลชนก” กำลังเผชิญอยู่นั้น เกิดจากความมักมากไม่รู้จักพอกับทาสรัก “เด่นชัย” จนติดโรค เป็นเหตุให้ตัวละครดอกรักต้องรับผลกรรม หรือการกระทำที่ตัวเองได้ทำไว้ ซึ่งโรคดังกล่าว สามารถแพร่เชื้อได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์กันเท่านั้น ยังมีอีกหลายเหตุหลายปัจจัยที่สามารถติดโรคนี้ได้ วันนี้เราจะพาแฟนๆละครไขกระจ่างทุกความสงสัยของโรคซิฟิลิสที่ถูกกล่าวถึงกันอย่างมากมาฝากกัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าโรคซิฟิลิส ไม่จำเป็นต้องติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หลายคนมักเข้าใจผิด?                 โรคซิฟิลิส คนส่วนใหญ่มักเข้าใจกันว่าเกิดจากการที่คนสองคนมีความสัมพันธ์กัน และมักมีการเปลี่ยนคู่กันบ่อย...

“คอปเตอร์-คิมม่อน” จูบสุดฟินหลังคืนดีกัน ! ในซีรีส์ “That’s My Candy”

สมกับที่รอคอย “คิมม่อน -วโรดม เข็มมณฑา” และ“คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ จัดซีนหวานชุดใหญ่ให้แบบรัว ๆ ในซีรีส์ “That’s My Candy” นาย..แคนดี้ของฉัน โดย “บริษัท สตาร์ไทย โปรดักชั่น จำกัด” (Star Thai Production Co., Ltd.) กับแอปพลิเคชั่นสุดฮอต Vibie ความสนุกเดินทางมาถึงกลางเรื่อง เมื่อกาย “คิมม่อน -วโรดม เข็มมณฑา” ขอให้ไวกิ้ง วีเจในไลฟ์ที่จิ้ง “คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี” ชื่นชอบเป็นพ่อสื่อช่วยง้อจิ้งให้ จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้กลับมาคืนดีกัน และยังได้จัดเลิฟซีนหวานเยิ้มจนแฟนคลับเคลิ้มตาม ถือเป็นซีนที่หลายคนตั้งตารอคอยแบบสุด ๆ แต่ความรักกลับไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะกายได้ผิดนัดจิ้งอีกครั้ง ทำให้จิ้งงอนและน้อยใจกว่าเดิมว่าถูกคนที่รักลืมนัดอีกแล้ว ทางด้านของไวกิ้ง “พาก-ปภังกร สกุลซ้ง” ได้เกิดอุบัติเหตุจนบาดเจ็บหนัก แทมแทม                “ตอง-สุรวิชญ์ เรืองยศ” จึงมาดูแลที่โรงพยาบาล และมีสายแปลก ๆ โทรเข้ามาทำให้แทมแทมเข้าใจไปว่าเป็นแฟนของไวกิ้ง ..งานนี้เรื่องราวของทั้งสองคู่จะเป็นยังไงต่อไป และกายจะกู้คืนความไว้ใจจากจิ้ง           ได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตาม ซีรีส์ “That’s My Candy” ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 00.00 น. ทางแอปพลิเคชัน WeTV และช่อง 9 เอ็มคอต ห้ามพลาด !!

“อ้น-ฐา-นวดี” โพสต์ซึ้ง ตัวละคร “ใบศรี” กว่าจะได้โลดแล่นบนจอแก้วไม่ใช่เรื่องง่าย พร้อมชวนดูจุดจบของดอกรัก!!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละคร ที่แฟนๆในละคร “บ่วงใบบุญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ต่างเทใจสงสารถึงชีวิตสุดรันทดของหญิงสาวที่พูดไม่ได้อย่าง “ใบศรี” แสดงโดยสาว “จอย ศิริลักษณ์”  ล่าสุดนักเขียนบทโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง “อ้น-ฐา-นวดี” ถึงขั้นออกมาโพสต์ความรู้สึก ที่มีต่อสาวจอย ในเฟสบุ๊ค Thanavadee Stit ถึงความยาก ง่าย และการพัฒนาของการสร้างตัวละคร ถึงขั้นแต่งพอร์ตเรื่องราวของตัวละครขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เรื่องราวของละครยิ่งน่าสนใจมากขึ้น อ้น ฐา-นวดี กล่าว  “จอย ศิริลักษณ์ เป็นนักแสดงที่ต้องรับบทหนักอีกหนึ่งคน ในละคร 'บ่วงใบบุญ'  ในบท 'ใบศรี' ใบศรีเป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก กำพร้าพ่อแม่เมื่อตอนอายุ 8 ขวบ เพราะเรือล่ม พ่อแม่ตายหมด ส่วนตัวเธอเอง คอเกิดฟาดกับขอบเรือก่อนตกน้ำ ทำให้กล่องเสียงแตก...

Me Mind Y เรียกน้ำย่อย ปล่อยตัวอย่างเต็มตัวแรก “บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์ Love in The Air”

หลังจากผู้จัด MAME – อรวรรณ วิชญวรรณกุล ผู้จัดมือทองแห่ง Me Mind Y (มี มายด์ วาย) และ เจ้าของปลายปากกานักเขียนชื่อดัง ได้ฤกษ์ดีจัดพิธีบวงสรวงซีรีส์วายเรื่องใหม่ล่าสุดของค่าย “บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์ Love in The Air” ไปแล้ว พร้อมเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำ และเพื่อให้แฟนๆไม่ต้องรอนาน ทาง Me Mind Y ก็ได้ทำการปล่อยออฟฟิเชียล ไพลอท ตัวอย่างเต็มตัวแรกของ “บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์ Love in The...

แฟนคลับสุดฟินร่วมชมฉากอวสาน “แอบหลงรักฯ” พร้อม “บิลลี่-เซ้ง-เฮง-เซอร์ไพรส์”

ปิดฉากความสนุกไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “แอบหลงรัก เดอะซีรีส์” ทางช่อง 3 HD แต่งานนี้ “ไอดอล แฟคทอรี” ไม่ยอมให้จบง่าย ๆ ชวนแฟนคลับร่วมชมฉากจบเวอร์ชั่นอันคัทในงาน  “แอบหลงรัก The Final EP”ไปเมื่อวันก่อน ที่เมเจอร์ รัชโยธิน https://youtu.be/99m1ESfmS8M https://youtu.be/d2twBBDluUQ https://youtu.be/YB0LT1bC7OE เริ่มงานด้วยการฉาย “แอบหลงรัก เดอะซีรีส์” ตอนอวสานแบบเวอร์ชั่นอันคัท กว่าจะผ่านแต่ละฉากแต่ละซีนไปได้ทำเอาแฟนคลับจิกเบาะแล้วจิกเบาะอีก หลังซีรีส์จบลงเหล่านักแสดงนำของเรื่องได้แก่...

“บิ๊ก-ศรุต” คัมแบค บทดราม่าเจ้าน้ำตาในรอบ 10 ปี จี้ปมชีวิตคู่ เผยหายเหนื่อยหลังเรตติ้งพุ่ง 1.4 !

   เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ สำหรับหนุ่ม “บิ๊ก-ศรุต” ที่ล่าสุดมารับบท “เกริก” ในละคร “บ่วงใบบุญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แฟนๆก็ไม่ผิดหวัง แถมตกหลุมรัก ในมาดนายธนาคารรูปหล่อ  แต่ก็ต้องมาตกม้าตายเพราะดันแพ้ตัณหา ที่ไม่น่าจะเกิดในชีวิตคู่ ถึงขั้นแอบได้เสียกับแม่ยายของตัวเอง แถมเจ้าตัวบอกว่า เป็นตัวละครที่บทบาทหนักที่สุดของตัวเองในรอบ 10 ปี ถึงบทจะโหด แต่ก็ภูมิใจ ที่ได้ถ่ายทอดบทบาทที่สอนแง่คิดให้กับคนดู แถมเผยความรู้สึกหลังเรตติ้งพุ่งสูงสุด             หนุ่มบิ๊ก กล่าว “ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคำติชม ที่ส่งเข้ามาให้ผมตลอดระหว่างที่ตัวละครเกริกลงจอ แต่ก็ต้องตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก เพราะเรตติ้งของละครตอนนี้พุ่งขึ้นถึง 1.4 ต้องขอขอบคุณแฟนๆละครที่ชื่นชอบในผลงานของผม...

“น้ำหวาน” ปรี๊ดแตก ถูก “เชียร์” ทำให้เสียหน้า กลั้นแค้นไม่อยู่ กลายร่างเป็นกระสือสู้หมอผี “แทค” (ออกอากาศวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม...

  มาถึงสัปดาห์นี้ ละคร กระสือลำซิ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เป็นสัปดาห์ของนางร้าย “น้ำหวาน-กรรณาภรณ์”  ที่ต้องรู้ความจริงว่าตนเองเป็นกระสือ ไม่พอยังโดนนางเอกสาว “เชียร์-ฑิฆัมพร” แทคทีมผู้จัดการสายมูอย่าง “โฟกัส จีระกุล”  พูดยั่วโยนจนปรี๊ดแตก หวิดถอดหัวกลางงานสำคัญ จนต้องกลั้นแค้นไประเบิดอารมณ์ ปะทะกับหมอผีสุดหล่อ “แทค-ภรัณยู” ความเซอร์ไพรส์ของซีนนี้นอกจากจะเข้มข้นขั้นสุด ยังเป็นซีนที่จะได้เห็น คุณแม่นก-รัตนวรรณ ฤทธิ์ธาอภินันท์ หรือคุณแม่ของเชียร์ มาเข้าฉากเล่นละครกับลูกสาวด้วย เบื้องหลังจะครบเครื่องแค่ไหนไปดูกัน             เป็นฉากที่แบงค์(ซัน-ประชากร) ชวนนินะมางานวันเกิดของคุณแม่(แม่นก-รัตนวรรณ) แต่ไม่ได้เชิญพาฝัน(น้ำหวาน-กรรณาภรณ์) มาร่วมงานแต่พาฝันก็มาโผล่ในวันงาน ด้านพาฝันก็ทำเรื่องปล่อยโป๊ะกับแม่ของแบงค์ ทำให้แม่แบงค์ไม่ค่อยสนใจพาฝันเท่าไหร่กับเทใจไปที่นินะ(เชียร์-ฑิฆัมพร) มากกว่า พาฝันไม่พอใจมาก บวกกับเปรี้ยว(โฟกัส จีระกุล) ยังมาพูดจาเยาะเย้ยจนพาฝันโมโห จะกลายร่างเป็นกระสือกลางงาน จนต้องกลับไประเบิดอารมณ์ที่บ้าน พาฝันกลายร่างเป็นกระสือ และได้เจอหมอผีเจตน์(แทค-ภรัณยู)  ที่ตามล่าจนเจอ เบื้องหลังดูท่าจะฮือฮาเป็นพิเศษเพราะได้แม่ใหญ่อย่าง คุณแม่นก...

“กวาง” ลมจับแทบขาดใจ หลังรู้ความจริงลูกสาวตาย เพราะหวังให้แม่มีความสุข (ออกอากาศจันทร์ 16 พ.ค. 65)

   งานนี้แฟนๆละคร “บ่วงใบบุญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อาจเลิกแค้นฝังหุ่น จนเทคะแนนความสงสารมาให้นังคุณนายดอก...รัก ที่รับบทโดย สาว “กวาง กมลชนก” หรือเปล่า เพราะถึงคราวที่บีบหัวใจขั้นสุด แถมได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ลูกสาวอย่างรวยริน ที่รับบทโดย “โบว์ลิ่ง ปริศนา” ตายเพราะตัวเอง งานนี้ถึงขั้นปล่อยโฮ จนระเบิดความบ้า เรียกว่าเป็นอีกซีนที่สุดติ่ง จนบีบหัวใจแฟนละครแน่นอน วันนี้เรามีเบื้องหลัง คัดเน้นๆ เพื่อเป็นน้ำจิ้มแฟนๆมาฝากกัน             ขอบอกว่าฉากนี้เป็นซีนที่แสดงสปิริตความทุ่มเทของสาวกวางอีกหนึ่งฉากก็ว่าได้ เพราะเป็นซีนที่ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ได้อ่านเนื้อหาของจดหมาย ที่ลูกสาวสุดที่รักอย่างรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)เขียนไว้ถึงสาเหตุการตายของตัวเอง แต่ก็ทำให้เธอถึงขั้นเกือบเสียสติ ที่ต้นเหตุการตายของลูก...

เรื่องแนะนำ !!

“แพรว-โยโย่”คว้า มิส แอนด์ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2022” (Miss & Mister Supranational Thailand 2022)...

เมื่อค่ำคืนวันที่ 20 พ.ค.2565 ที่ อัลตร้า อารีน่า (Ultra Arena) โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ บริษัท พอสสิเบิลดรีม 789 จำกัด โดย 3 เนชันแนล ไดเร็คเตอร์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด “มิส แอนด์ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2022”...

“Conan Gray” ศิลปินขวัญใจชาว GEN Z ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Yours” พร้อมเอ็มวี และข่าวดีฝากแฟนเพลง สามารถพรีออเดอร์อัลบั้มดิจิตอล “Superache” ได้แล้ววันนี้!

“Conan Gray” นักร้อง นักแต่งเพลง ระดับเจ้าของรางวัลแพลทินัมขวัญใจชาว Gen Z เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “Yours” มาพร้อมเอ็มวี ซิงเกิลนี้เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้มชุดที่สองอย่าง “Superache” ที่มีกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 24 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยแฟนเพลงสามารถ pre-save อัลบั้มล่วงหน้าได้แล้วที่นี่ เมื่อเดือนที่ผ่านมา “Conan Gray” ได้ปล่อยเพลง “Memories” โดยเพลงดังกล่าวมีการสตรีมผ่านทาง Spotify มากกว่า 19 ล้านครั้ง และมียอดดูเอ็มวีบน YouTube มากถึง 4 ล้านเลยทีเดียว ในส่วนของ “Superache” ที่มีทั้งหมด 12 เพลง ได้รับการโปรดิวซ์ และร่วมแต่งเนื้อร้องโดย “Dan Nigro” โปรดิวเซอร์คู่ใจ และศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์อย่าง “Julia Michael”s ในเพลง “The Exit” / “People Watching” และ  “Disaster” นอกจากผลงานเพลงที่ออกมาให้แฟน ๆ ติดตามอย่างไม่ขาดสาย “Conan...

ทีเอ็มบีธนชาต เพิ่มบริการเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์ ผ่านแอป “ttb touch” เวอร์ชันใหม่ ยืนยันตัวตนง่ายที่ 7-Eleven ทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ยกระดับแอปพลิเคชัน ทีทีบี ทัช (ttb touch) เวอร์ชันใหม่ ให้สมาร์ทขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มบริการการเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์ผ่านแอป ttb touch ด้วยการจับมือกับเคาน์เตอร์เซอร์วิส ขยายช่องทางการยืนยันตัวตนได้ง่ายขึ้น โดยเปิดให้บริการที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี...