สามารถฟังและดาวน์โหลดเพลง ‘Yesterday’ ได้ทาง https://UmusicTH.lnk.to/YesterdayOSTPR

Polydor Records เตรียมปล่อยอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Yesterday ที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ภาพยนตร์ที่ให้เราลองนึกภาพว่า จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าในโลกใบนี้มีผู้ชายเพียงคนเดียวที่จำ วง The Beatles ได้ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์นี้ยังรวมเพลงดังของวง The Beatles ขับร้องโดย Himesh Patel อีกด้วย

Danny Boyle ผู้กำกับดีกรีมือรางวัลจากเวที Acadymy Award (เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Slumdog Millionaire, Trainspotting, 28 Days Later) และ Richard Curtis นักเขียนบทภาพยนตร์ที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Four Weddings and a Funeral, Love Actually, และ Notting Hill ทั้งคู่จับมือทำงานร่วมกันในภาพยนตร์เรื่อง Yesterday ภาพยนตร์แนว rock-n-roll คอมเมดี้ เกี่ยวกับเพลง ความฝัน มิตรภาพของเพื่อน และหนทางคดเคี้ยวไปสู่จุดมุ่งหมาย หลังจากเกิดปรากฎการณ์ที่จู่ๆวง The Beatles ก็หายไปจากประวัติศาสตร์ แจ็ค ชายหนุ่มนักร้อง – นักแต่งเพลงที่ แสดงโดย Himesh Patel พบว่ามีเขาเพียงคนเดียวที่เล่นเพลงของวงในตำนานได้ แต่ทั้งโลกกลับไม่เคยมีใครได้ยิน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวที่เทศกาล Tribeca Film ในเมืองนิวยอร์ก เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา

ด้าน Richard Curtis เผยว่า “ท่าทางของเพื่อนๆแจ็ค ตอนที่แจ็คกำลังเล่นเพลง Yesterday บ่งบอกเลยว่ามีอะไรแปลกๆเกิดขึ้น เพื่อนของแจ็คบอกว่าไม่เคยได้ยินเพลงนี้มาก่อน และคิดว่าแจ็คเป็นคนแต่งเพลงนี้ สำหรับฉากนี้ ต้องเป็นเพลงที่เพอร์เฟคที่ให้ทุกคนถึงกับพูดไม่ออกเมื่อได้ยิน ด้วยเหตุผลนี้ เราเลยเลือกเพลง Yesterday”

Daniel Pemberton โปรดิวเซอร์ของอัลบั้มนี้ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเวที Golden Globe ถึง 2 หน ได้สร้างเพลงประกอบที่ทั้งสะท้อนภาพยนตร์เรื่องนี้และมอบประสบการณ์ให้กับคนฟังเพลง เปิดฟังตั้งแต่ต้นจนจบ เขาเผยว่า “สุดท้ายแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องพลังของเพลง” Daniel Pemberton กล่าวเพิ่ม “เพลงคือบางสิ่งที่เชื่อมกับคนหลายคน มันสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้”

สามารถฟังและดาวน์โหลดเพลง ‘Yesterday’ ได้แล้ววันนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่อง Apple Music, Spotify, iTunes, Joox, Deezer และ YouTube และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘Yesterday’ ได้ที่ https://www.facebook.com/universalmusicthailand/

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ