เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับละคร ดราม่าน้ำดียืนหนึ่ง มงกุฎกรรม ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ล่าสุดมาถึงซีนสำคัญ โดยเฉพาะหัวอกคนเป็นแม่ แอน-สิเรียม ที่มันเจ็บจนจุก เพราะลูก ภูมิ-ภูริพันธ์ พลั้งมือกลายเป็นอาชญากรโดยไม่ได้ตั้งใจ และมีคำสั่งให้พี่ชายตำรวจหนุ่ม ปรัชญ์ ปรมิณ จับตายน้องตัวเอง งานนี้ ถึงจะไม่ลงลอยกับน้องชายสักเท่าไหร่แต่ลึก ๆ ก็รักน้องมาก ถึงขั้นกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องเลือกระหว่างหน้าที่ กับครอบครัว บทสรุปครั้งนี้จะเจ็บปวดแค่ไหน เรามีภาพเบื้องหลังความเข้มข้น มาฝากแฟน ๆ ได้เห็นกันก่อนไปดูจริงทางหน้าจอ

                    เป็นฉากที่ ไม้(ภูมิ) จนมุม โดนตำรวจไล่ตาม จันทร์(แอน) กับ กล้า(ปรัชญ์) ก็ตามมาและขอร้องนายตำรวจใหญ่ว่าอย่าทำอะไรลูกของตนเลย กล้าพยายามเกลี้ยกล่อมให้ไม้มอบตัว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา แต่ยังไม่ทันไรก็มีคำสั่งจากนายตำรวจใหญ่ให้สั่งจับตายไม้ จันทร์ได้ยินถึงขั้นสติหลุด บอกกล้าอย่าทำน้อง ด้านกล้าก็กดดัน เล็งปืน เหนี่ยวไกลทั้งน้ำตา ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างหน้าที่ กับครอบครัว

                    เบื้องหลังฉากนี้ ยกกองกันไปถ่ายทำกลางป่า ถึงแม้จะมีอุปสรรคเป็นความมืดและยุงที่ชุมมาก แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรนักแสดง แอน ภูมิ และปรัชญ์  ได้ เพราะทั้งสามกำลังโฟกัสในบทและฉากสำคัญของเรื่อง เพราะนอกจากบทที่ยาวมาก ๆ แล้ว อารมณ์ในฉากก็มาเต็ม สังเกตได้จากทุกคนมีสมาธิ และโฟกัสคุมอารมณ์ให้อยู่ในบท เพราะวันนี้ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันว่า อยากจะถ่ายทอดซีนสำคัญซีนนี้ ให้ทัชใจคนดูมากที่สุด เพราะเป็นฉากสำคัญสุดท้ายของเรื่อง ด้านภูมิ ที่เรื่องนี้ได้ก้าวเข้ามาเป็นพระเอกสายดราม่าเรื่องแรก ก็แอบกดดันมาก ๆ กลัวถ่ายทอดออกมาได้ไม่ดีแต่พอหน้างาน ภูมิกลับปลดล็อคความกลัวความกดดันทุกอย่างและสวมบทเป็นไม้ได้ดีมาก ด้านปรัชญ์ก็ไม่ยอมแพ้ น้ำตาไหลพรากตั้งแต่ตอนซ้อม ด้วยบทนี้มีความกดดันมาก ๆ ปรัชญ์ก็ถ่ายทอดสายตาทั้งความสงสารน้อง กับความกดดันในเรื่องของหน้าที่ออกมาได้ดี ส่วนหัวอกคนเป็นแม่อย่างแอนไม่ต้องพูดถึง มาเต็มที่สุด ทั้งอารมณ์ ท่าทาง น้ำตาที่ต้องมาเห็นลูกแท้ ๆ ที่เป็นพี่น้องต้องมาฆ่ากัน แค่คิดตามมันก็จุกแล้ว งานนี้ทั้งสามนักแสดง เรียกว่าปล่อยของแบบหมดหน้าตัก ต้องรอดูว่าบทสรุปของเรื่องราวนี้ ทางช่อง 8 จะวางเกมส์ให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมหรือไม่ และจะลงเอยอย่างไร กล้าจะเลือกสิ่งไหนระหว่างหน้าที่กับครอบครัว มาบีบหัวใจไปพร้อมกันกับฉากนี้ได้ ใน ละคร มงกุฎกรรม วันพุธที่ 10 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เสนอเป็นตอนจบ)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ