แม้จะเพิ่งเปิดตัวความรักครั้งใหม่ในชีวิตจริง ที่กำลังมุ้งมิ้งอินเลิฟ แต่สาวอีสานมหัศจรรย์ “ธัญญ่า อาร์สยาม” (ชัชชญา ทวินันท์) กลับขอส่งผลงานเพลงเศร้า “แฟนเก่าบ่เซาลืม” แนวลูกทุ่งอีสานอารมณ์ซึ้ง ที่ สาวธัญญ่า ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกินใจ ในความรู้สึกของคนที่ต้องเลิกรากับคนรัก ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่อาจทำใจให้ลืม ซึ่งงานนี้ได้คู่จิ้นในตำนาน “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ไอคอนโมเดิร์นอีสาน มาเป็นโปรดิวเซอร์คุมร้อง พร้อมเขียนบท และกำกับมิวสิกวิดีโอให้ด้วย ส่วนบทพระเอกก็ได้หนุ่มดาวรุ่งลูกทุ่งฮอต “กานต์ ทศน” มาประกบคู่ เสริมด้วยดูโอ้คู่ซี้สายฮา “ลูลู่-ลาล่า” ที่รับเชิญมาร่วมสร้างสีสัน ในผลงานล่าสุดของน้องสาวคนพิเศษ โดย สาวธัญญ่า ให้สัมภาษณ์ว่า

ทั้งๆ ที่กำลังอินเลิฟ แต่ทำไมถึงส่งเพลงใหม่อย่างเศร้า “แฟนเก่าบ่เซาลืม”?

            “เพราะยังหาเพลงเร็วไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) จริง ๆ หนูมองว่าการร้องเพลงไม่ได้อยู่ที่อารมณ์ของเราในความเป็นจริง แต่อยู่ที่การสื่อสารอารมณ์เพลง ซึ่งคือการแสดงอีกรูปแบบหนึ่งที่เราจะต้องถ่ายทอดออกไปให้ได้ ไม่ว่าเราจะรู้สึกดี อินเลิฟก็ตาม และเพลงนี้พี่เบิ้ลก็เป็นคนเลือกให้ด้วยค่ะ บอกเพลงเพราะ เนื้อหาดี อีกอย่างเราเพิ่งผ่านเทศกาลสงกรานต์มา ซึ่งทุกคนก็น่าจะสนุกกับเพลงเร็วกันพอสมควรแล้ว อยากให้กลับมาพักร่างกายจากการแดนซ์กระจายมาฟังเพลงช้า ๆ กันบ้างค่ะ”

 

ได้พี่เบิ้ล ปทุมราช มาช่วยในเพลงนี้ มีความพิเศษแตกต่างจากโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับคนอื่นๆ ยังไงบ้าง?

            “เราร่วมงานกันมาตั้งแต่เพลง อ้ายมีเหตุผล จากความเป็นเด็กในวันนั้น ที่ชอบเถียงกัน ไม่ยอมแพ้กัน มาวันนี้เราต่างคนต่างโตขึ้น รับฟังกันมากขึ้น หนูเชื่อในประสิทธิภาพการทำงานของพี่เบิ้ลมากขึ้น ซึ่งโปรดิวเซอร์แต่ละคนก็จะมีลายเซ็นที่แตกต่างกันไปในเรื่องของการทำงาน พี่เบิ้ลจะมีความอินดี้อยู่ในตัว ใช้เวลาการถ่ายทำที่รวดเร็วทันใจ ถ่ายเฉพาะซีนที่ต้องใช้จริง ๆ ทั้ง ๆ ที่บางทีเราอยากดึงอารมณ์อยู่ แต่ถ้าพี่เบิ้ลเห็นว่าเพียงพอแล้วก็สั่งคัทเลยค่ะ ส่วนการตัดต่อก็จะนำเสนอในมุมแปลก ๆ แตกต่างออกไป ให้คนดูได้คิดได้วิเคราะห์ตามดีค่ะ”

เห็นว่ามีทั้ง กานต์ ทศน และพี่ลูลู่-ลาล่า มาร่วมแจม บรรยากาศกองเอ็มวีเป็นยังไงบ้าง?

            “สนุกค่ะ น้องกานต์น่ารัก และเก่งมาก ๆ ในเรื่องของการแสดง สีหน้า แววตาใด ๆ ไม่ทำให้กองถ่ายเสียเวลาเลย ส่วนพี่ลูลู่-ลาล่า ก็มาสร้างสีสัน แบบมารอกันตั้งแต่เช้า แต่ได้ถ่ายตอนเย็นเลย (หัวเราะ) พี่ลาล่ามาเล่นเป็นแม่น้องกานต์ พี่ลูลู่เป็นแม่หนู ยิ่งพี่ลาล่าจะช่วยหนูเรื่องบิ้วท์อารมณ์ในซีนดราม่า จากที่พวกเราผ่านเรื่องราวกันมามากมายตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ช่วงปัญหาชีวิต ที่พี่ลาล่าก็จะรู้ว่าดึงจุดไหนมาพูดแล้วหนูจะร้องไห้ ก็ต้องขอบคุณพี่ลาล่า และพี่ ๆ ทุกคนที่มาช่วยงานนี้ด้วยค่ะ”

ฝากผลงานเพลงใหม่ “แฟนเก่าบ่เซาลืม”

“ขอฝากผลงานเพลง แฟนเก่าบ่เซาลืม ด้วยนะคะ เป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก ธัญญ่า อาร์สยาม งานนี้เป็นความร่วมมือจากพี่ ๆ น้อง ๆ ทั้ง พี่เบิ้ล พี่ลูลู่-ลาล่า เป็นอีกผลงานที่พวกเราตั้งใจทำกันมาก ๆ ยิ่งพี่เบิ้ล ช่วยตั้งแต่คัดเลือกเพลง เป็นโปรดิวเซอร์คุมร้องในห้องอัด ทำดนตรี กำกับมิวสิควิดีโอ รวมถึงทีมงาน ก็เต็มที่กันทุก ๆ คนเลย ก็ขอฝากไว้ด้วยนะคะ”

ติดตามชมผลงานเพลงใหม่ “แฟนเก่าบ่เซาลืม” ของ ธัญญ่า อาร์สยาม ได้ที่ >> https://bit.ly/3Nt4deO