กรุงเทพฯ, 25 พฤษภาคม 2566 –  โบกี้ไลอ้อน พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ นักร้องสาว T-pop ขวัญใจคนไทย ควง แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ พร้อมด้วย เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า โพชว์พลังเสียงแบทเทิลระหว่าง ‘โบกี้ไลอ้อน’ ในบทเพลง Part of Your World และ ‘เจี๊ยบ นนทิยา’ ในบทเพลง Poor Unfortunate Souls ในเวอร์ชันภาษาไทยฉลองต้อนรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งปี Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย” พากย์ไทย เรื่องราวความรักของ “เจ้าหญิงแอเรียล” นางเงือกสาวผู้งดงามและเปี่ยมไปด้วยสปิริตการผจญภัย ที่ต้องการค้นหาความจริงเกี่ยวกับโลกเหนือสมุทร และได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายอีริคผู้ห้าวหาญ แต่ต้องถูกกีดกันด้วยกฎของโลกใต้สมุทรที่ห้ามมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ จากแอนิเมชันคลาสสิคในปี 1989 เจ้าของรางวัลออสการ์หลายรางวัลในรูปแบบไลฟ์แอ็กชันที่แฟนดิสนีย์ต้องห้ามพลาด สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น 

 

โบกี้ไลอ้อน พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ เผยความรู้สึกว่า “ในฐานะแฟนเจ้าหญิงดิสนีย์รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ กับ Disney’s The Little Mermaidเงือกน้อยผจญภัย พอทางดิสนีย์เปิดโอกาสให้ได้เข้าไปแคสพากย์เสียงให้กับเจ้าหญิงแอเรียลดีใจมากค่ะ รู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทายแตกต่างจากการร้องเพลงมาก ๆ แต่ก็เป็นงานที่อยากทำจริง ๆ โบเองเลยต้องทำการบ้านหนักมากเพื่อจะถ่ายทอดทุกความรู้สึกของตัวละครที่ทุกคนรักตัวนี้ออกมาให้ดีที่สุด ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องนี้ สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถเป็นเจ้าหญิงที่ตัวเองรักและใฝ่ฝันได้ค่ะ ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์เท่านั้นนะคะ”

ด้าน แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ เสริมความรู้สึกที่มีต่อภาพยนตร์ว่า “Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ถือเป็นตำนานมากสำหรับแฟนดิสนีย์และมีความพิเศษมาก ๆ ครับ เสมือนเป็นการเติมเต็มความฝันของเด็กและผู้ใหญ่ทุกคน สำหรับผมการได้พากย์เสียงเจ้าชายอีริคในครั้งนี้ ต้องใช้ประสบการณ์จากการทำงาน ทั้งการร้องเพลง ละครเวทีและซิทคอม มาช่วยบอกเล่าเรื่องราวและความรู้สึกของเจ้าชายอีริค และในเวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันจะมีเพลงใหม่ของเจ้าชายอีริคด้วย ซึ่งผมดีใจมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้  อยากให้ทุกคนมาพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์กันนะครับ”

นอกจากนี้ เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า เผยความรู้สึกว่า “ในฐานะแฟนดิสนีย์ที่เกิดทันและเติบโตมาพร้อมกับ Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พี่รักการร้องเพลง เรามักจะจินตนาการเป็นตัวละครต่าง ๆ แล้วฝึกร้องกับเพลงของพวกเธอค่ะ การที่ The Little Mermaid กลับมาอีกครั้งในรูปแบบไลฟ์แอ็กชัน เราตื่นเต้นมากและยิ่งได้มีโอกาสมาพากย์เสียงเออร์ซูล่าด้วยแล้วรู้สึกปลื้มปริ่มมากค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูทั้งเวอร์ชันออริจินัล และพากย์ไทย ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์นะคะ เจี๊ยบเต็มที่กับงานนี้มาก ๆ ค่ะ”

 

“Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย” เรื่องราวความรักสุดคลาสสิคของ “แอเรียล” นางเงือกสาวผู้งดงามและเปี่ยมไปด้วยสปิริตการผจญภัย ลูกสาวคนเล็กตัวแสบของ ราชาไตรตัน เรื่องราวการค้นหาความจริงเกี่ยวกับโลกเหนือสมุทรของแอเรียล และเมื่อไปเยือนยังโลกมนุษย์ก็ได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายอีริคผู้ห้าวหาญ อย่างไรก็ตามกฎของโลกใต้สมุทรได้ห้ามนางเงือกมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ แอเรียลที่ต้องการทำตามเสียงหัวใจของเธอ จึงได้ร่วมมือกับเออร์ซูล่า มารร้ายแห่งท้องทะเล ที่จะทำให้เธอได้สัมผัสชีวิตบนบก แต่ท้ายที่สุดก็ทำให้ชีวิตของเธอและมงกุฎของพ่อตกอยู่ในอันตราย นำแสดงโดย นักร้องและนักแสดง “ฮัลลี เบลีย์ (Halle Bailey)”ผู้รับบทแอเรียลตอนโต ร่วมด้วย โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง (Jonah Hauer-King) จากภาพยนตร์ A Dog’s Way Home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์ กับบทเจ้าชายอีริคเดวีด ดิกส์ (Daveed Diggs) เจ้าของรางวัล Tony Awardจาก Hamilton ให้เสียงพากย์ เซบาสเตียนอควาฟินา (Awkwafina) จาก Disney’s Raya and The Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย ให้เสียงพากย์ สกัตเติ้ลเจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay)จาก Luca ให้เสียงพากย์ ฟลาวน์เดอร์ โนมา ดูเมซเวนี (Noma Dumezweni) จากภาพยนตร์ Disney’s Mary Poppins Returns แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ กลับมาแล้ว รับบท ราชินีเซลิน่าอาร์ต มาลิค (Art Malik)จากซีรีส์ Homeland รับบท กริมสบี้ ร่วมด้วยเจ้าของรางวัลออสการ์ ฆาบิเอร์ บาร์เดม (Javier Bardem) จากภาพยนตร์ No Country for Old Men และ Being the Ricardos รับบท ราชาไตรตัน และผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สองครั้งอย่าง เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy)จากภาพยนตร์ Can You Ever Forgive Me? และ Bridesmaidsในบทเออร์ซูล่า กำกับการแสดงโดย ร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshall)ที่เคยได้เข้าชิง จากภาพยนตร์ ชิคาโก (Chicago) และ Disney’s Mary Poppins Returns แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ กลับมาแล้ว เพลงและดนตรีประกอบโดย อลัน เมนเคน (Alan Menken) จากผลงาน Disney’s Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร และ Disney’s Aladdin อะลาดิน ผู้ชนะรางวัลรางวัลออสการ์หลายรางวัล และชนะรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง Under the Seaและสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เนื้อร้องโดย โฮเวิร์ด แอชแมน (Howard Ashman) และเนื้อร้องใหม่โดย ลิน มานูเอล มิแรนด้า (Lin Manual-Miranda) ผู้ชนะรางวัล Tony Awardถึงสามครั้ง อำนวยการสร้างภาพยตร์โดย มาร์ค แพรตต์ (Marc Platt)เจ้าของรางวัล Emmy สองครั้ง จากผลงาน Jesus Christ Superstar Live in Concert และ Grease Live!ร่วมด้วยผู้ชนะรางวัล Tony Award สามครั้ง  ลิน มานูเอล มิแรนด้า (Lin-Manuel Miranda) จากผลงาน Hamilton และ In the Heights โดยร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshall)และ เจฟฟรีย์ ซิลเวอร์ (Jeffrey Silver) จาก Disney’s The Lion King เดอะ ไลอ้อน คิง อำนวยการผลิต ดูได้แล้ววันนี้ เพื่อเตรียมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น   

 

รับฟังเพลงได้ ที่นี่รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ ที่นี่

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Twitter: @DisneyStudiosTH

Instagram: @DisneyStudiosTH

Facebook:  @WaltDisneyStudiosTH

Hashtag: #TheLittleMermaidTH #เงือกน้อยผจญภัย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ