เปิดมาอีพี 1 ก็พร้อมสร้างตำนานบทใหม่ เพราะรับรองว่า ไม่เคยมีใครเห็นนักมวยคู่นี้ ขึ้นชกด้วยกันที่ไหนมาก่อนแน่นอน  เมื่อนักมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ต้องมาเข้าฉากขึ้นชกมวยบนสังเวียนลูกผู้ชายกับ สมจิตร จงจอหอ ในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8  งานนี้บอกเลยว่าเป็นภาพที่หาดูยากมาก ๆ ที่ตำนานสองคนจะมาเจอกัน และเบื้องหลังฉากนี้ ทั้งคู่เค้าชกจริงจังเหมือนลงแข่งจริง จะถึงอรรถรสแค่ไหน มีภาพเบื้องหลังมาให้ดูกัน ก่อนที่จะไปชมกันสดๆได้ที่หน้าจอช่อง 8

            เป็นฉากที่ สาหัส(สามารถ) ขึ้นแข่งชกมวยกับ สมคิด(สมจิตร) ในขณะที่ทั้งคู่กำลังออกหมัดมวยกันแบบสูสีไม่มีใครยอมใคร อยู่ ๆ สาหัสก็สัมผัสได้ว่าสมคิด เริ่มมีอาการออมมือให้ และอยู่ ๆ สมคิดก็โดนหมัดของสาหัส ซัดลงไปกองกับพื้นถึงขั้นน็อกคาเวที สาหัสคิดได้ทันทีเลยว่า นี่คือการล้มมวยแน่นอน และเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญทำให้ทั้งสองบาดหมางใจกัน

            เบื้องหลังฉากนี้ ทำเอาทีมงานตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก เมื่อตำนานของนักมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ อย่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ และ สมจิตร จงจอหอ ต้องมาขึ้นชกมวยบนเวทีเดียวกัน ทั้งที่ชีวิตจริงนั้นแทบไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ทั้งคู่จะมาขึ้นชกด้วยกัน ด้านนักมวยรุ่นพี่ อย่างสามารถ ก็ยังพูดว่า สมัยก่อน ยังเห็นสมจิตร ตัวบางกว่าผมเยอะมาก มาตอนนี้ น้องตัวเท่าผมแล้ว ด้านสมจิตร ก็ดูจะออกอาการตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้ชกกับนักมวยรุ่นพี่ อย่างสามารถ ตอนซ้อมทั้งคู่ก็ออกลีลาเฉพาะตัวที่เป็นท่าซิกเนเจอร์ของตัวเองแบบไม่มีใครยอมใคร  แข้ง เข่า ศอก เรียกว่าจัดเต็ม แต่ในฉากนี้ สมจิตรต้องโดนสามารถชกจนน็อกลงไปคาเวที ถ่ายจริง ทั้งสามารถและสมจิตร ออกหมัดกันได้สมจริงมาก ๆ จุดพีคอยู่ที่ พอผู้กำกับให้คิวที่สามารถต้องต่อยและสมจิตรต้องน็อกลงพื้นไป งานนี้พูดเลยว่าโดนจริงแบบเต็ม ๆ สิ้นเสียงคัทสมจิตรลุกขึ้นมาหน้าเหวอ สามารถถึงกับขำลั่น บอกพี่ไม่ได้ตั้งใจไอ้น้อง แต่ทำไมทีมงานหัวเราะดูจะสะใจยังไงอย่างงั้น แฟนละครคนไหนอย่างรู้ว่า แมทช์หยุดโลกเป็นอย่างไร ห้ามพลาดชมฉากนี้ได้ในละคร “มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า” วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.00 น.- 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  เสนอเป็นตอนแรก และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ